Tìm hiểu thủ thuật sử dụng máy tính nhanh chóng hơn mà bạn cần biết

Tìm hiểu thủ thuật sử dụng máy tính nhanh chóng hơn mà bạn cần biết
Trong thời đại 4.0 hiện nay, hầu hết tất cả các ngành nghề đều cần sử dụng máy tính. Nhưng làm việc nhanh hơn là điều không phải ai cũng biết. Do đó, trong bài viết này, nashvilletnhomesonline.com sẽ giới thiệu cho các bạn các thủ thuật sử dụng máy tính nhanh hơn và đạt hiệu quả công việc cao hơn.

I. Mẹo liên quan đến bàn phím của máy tính

Mẹo liên quan đến bàn phím của máy tính

 

1. Khóa máy tính nhanh chóng tạm thời 

Thủ thuật sử dụng máy tính – Bạn cần khóa máy tính vì đang có việc gấp phải rời xa bàn làm việc. Tuy nhiên, nó vẫn chưa an toàn nên có thể bạn sẽ không muốn ai nhìn thấy thông tin đó. Phối cảnh Công nghệ chỉ ra cách khóa tạm thời và nhanh chóng máy tính của bạn bằng Tổ hợp phím Windows L.

2. Mở nhanh tài liệu 

Để mở tài liệu trên máy tính của tôi trong ghi chú, hãy nhấn Window E. Lúc này, cửa sổ tài liệu xuất hiện trước mặt bạn. Nhiệm vụ của bạn là chọn các tệp tài liệu mà bạn cần sử dụng.

3. Quay lại màn hình chính 

Nếu bạn muốn quay lại màn hình chính trong khi làm việc, bạn có thể sử dụng phím tắt Window D. Thao tác này ngăn chặn các tình huống không mong muốn và không mong muốn.

4. Chuyển đổi chương trình 

Nếu bạn cần làm việc với nhiều chương trình và tab khác nhau cùng lúc, hãy nhấn Alt Tab để chuyển sang chương trình tiếp theo. Đừng hiểu sai ý tôi với tab Ctrl. Đây là thao tác chuyển đổi các tab trong cùng một chương trình. Mở bàn phím ảo Thật không may, nếu phím thực bị liệt hoặc một số chức năng của phím không hoạt động, hãy nhấn Window R để mở bàn phím ảo và nhấn Osk để xem bàn phím ảo đặt trước mặt bạn theo cách tương tự. Nó hoạt động như một chìa khóa thực sự.

5. Thay đổi kích thước hình ảnh và văn bản 

Mở cửa sổ chương trình có thể làm phiền bạn với văn bản, hình ảnh hoặc văn bản nhỏ. Lúc này, bạn muốn phóng to hay thu nhỏ nếu muốn, hãy nhấn Window và nhấn hoặc -. Đồng thời, nếu bạn muốn đóng nhanh các cửa sổ không cần thiết, hãy nhấn CTRL W.

II. Truy cập dữ liệu bằng thanh Taskbar nhanh chóng

Truy cập dữ liệu bằng thanh Taskbar nhanh chóng

 

Thủ thuật sử dụng máy tính – Thanh tác vụ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích trên máy tính mà không phải ai cũng biết cách áp dụng. Ngoài việc triển khai và khai thác tối đa ứng dụng, bạn cũng có thể nhấp vào thanh công cụ để truy cập nhanh vào dữ liệu trên máy tính của mình.
Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn Thanh công cụ và nhấp vào Màn hình nền. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem cách duyệt nhanh dữ liệu qua thanh tác vụ nếu cần thiết.

III. Nêu bật chế độ máy bay khi laptop sạc pin

Nêu bật chế độ máy bay khi laptop sạc pin

 

Thông thường, đối với những người thường xuyên phải ra ngoài thì việc trang bị một chiếc máy tính luôn đầy pin và sử dụng được lâu là điều vô cùng cần thiết. Để thực hiện việc này, bạn cần giữ máy tính trên máy bay khi đang sạc hoặc bạn không cần làm việc. Bạn sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng chúng rất tốt.

IV. Tạo phím tắt để khởi chạy máy nhanh 

Một cách khác sẽ giúp bạn khởi chạy và sử dụng ứng dụng trên máy tính nhanh nhất đó là thiết lập phím tắt để khởi chạy chương trình máy tính nhanh chóng khi bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng để sử dụng hợp lý hơn, mỗi ứng dụng đều có một tổ hợp phím tắt.
Để đặt phím tắt cho một ứng dụng, hãy nhấp vào ứng dụng đó, sau đó chọn. Thuộc tính, chọn Tab Phím tắt và đặt nhóm phím tắt nếu cần.

V. Áp dụng trợ lý ảo để đạt hiệu suất làm việc tốt hơn 

Công nghệ trợ lý ảo được phát minh trong phiên bản Windows 10 đầu tiên và đến nay, tính năng này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng máy tính. Do đó, bạn cần biết cách nâng cao hiệu quả công việc bằng cách ứng dụng trợ lý ảo và ra lệnh bằng giọng nói cho máy tính.

VI. Trình chuyển đổi tác vụ

Trình chuyển đổi tác vụ

 

Windows 10 có một số cách để chuyển đổi giữa Windows và các chương trình đang chạy (gọi chung là các tác vụ). Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tác vụ để nâng cao năng suất làm việc và giải trí.
Để chạy bộ chuyển tác vụ trên máy tính Windows, hãy sử dụng một trong ba phím tắt: Shift Alt Tab: Có thể sử dụng Shift Alt Tab để mở bộ chuyển tác vụ và trả lại lựa chọn (từ phải sang trái) trong bộ chuyển tác vụ. Ngay cả khi bạn nhấn Alt Tab lần đầu tiên, bạn có thể di chuyển vùng lựa chọn theo hướng ngược lại bằng cách nhấn phím shift ở giữa trong trường hợp bạn xoay hình thu nhỏ.
Ctrl Alt Tab: Về cơ bản, tổ hợp phím này trả về kết quả tương tự như Shift Alt Tab, nhưng ở chế độ cố định trong trình chuyển đổi tác vụ được mở tại đây. Điều này có nghĩa là khóa có thể được giải phóng và trình chuyển đổi tác vụ vẫn hiển thị. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một ứng dụng và nhấn Enter để chuyển sang ứng dụng đó.
Tab Win: Nhấn Tab Win để mở Task View. Điều này cho phép bạn chuyển sang một tác vụ khác, làm việc với màn hình ảo và tiếp tục hoạt động hiện tại trong thời gian thực. Bạn cũng có thể chuyển sang màn hình ảo hoặc ứng dụng đang chạy bằng cách nhấp vào con trỏ chuột hoặc nhấn enter bằng các phím mũi tên.

VII. Đặt hình nền khác nhau cho mọi màn hình ảo

Chỉ báo khay hệ thống rất tốt để tìm màn hình ảo bạn đang sử dụng, nhưng một cách thuận tiện hơn là gán các hình nền khác nhau cho từng màn hình. Bằng cách này, người dùng có thể nhìn thấy ngay màn hình mà họ đang làm việc. Hiện tại, Windows chưa tích hợp sẵn tính năng đặt các hình nền khác nhau cho từng màn hình ảo.
Do đó, bạn có thể tải xuống các tệp bằng công cụ của bên thứ ba này có tên là VirtualDesktop trong CodeProject. Đây là một ứng dụng miễn phí và không cần cài đặt. Chỉ cần tải xuống và giải nén thư mục và bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng phải tạo và đăng nhập vào tài khoản CodeProject.

VIII. Sử dụng các phím tắt

Tôi biết bạn có thể chuyển đổi giữa các máy tính để bàn ảo bằng cách sử dụng chuột, nhưng bạn càng có nhiều máy tính để bàn ảo, nó càng trở nên khó chịu. Do đó, các phím tắt có thể rất hữu ích để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Các phím tắt giúp bạn dễ dàng thêm, xóa và chuyển đổi màn hình ảo. Các phím tắt cho máy tính để bàn ảo là:

  • Để tạo một Màn hình ảo mới – Windows + CTRL + D
  • Để đóng Màn hình ảo hiện tại – Windows + CTRL + F4
  • Để chuyển sang Màn hình ảo tiếp theo trong hàng đợi – Windows + CTRL + Mũi tên Phải
  • Để chuyển sang Màn hình ảo trước đó trong hàng đợi – Windows + CTRL + Mũi tên Trái
  • Để mở Chế độ xem Tác vụ – Windows + Tab

Như vậy, trong bài viết về các góc nhìn công nghệ, chúng tôi đã giới thiệu mẹo làm việc hiệu quả trên máy tính mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết về thủ thuật sử dụng máy tính sẽ hữu ích đối với bạn đọc.