Tìm hiểu các trường đào tạo Marketing tại Việt Nam tốt nhất? 

Tìm hiểu các trường đào tạo Marketing tại Việt Nam tốt nhất? 

Bạn có thực sự thích công việc hiện tại của mình không? Bạn có thực sự thoải mái và hoàn toàn tham gia vào công việc của mình? Đây là những câu hỏi mà hầu hết chúng ta gặp phải sau khi đi làm. Lựa chọn một môi trường đào tạo cho nghề nghiệp tương lai như marketing có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn. Hãy cùng nashvilletnhomesonline.com tìm hiểu các trường đào tạo Marketing tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

I. Ngành Marketing là gì? 

Marketing có thể hiểu là một lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động hướng đến khách hàng. Dựa trên quy trình tiếp thị sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu với. Mục tiêu lớn nhất của ngành marketing là trở thành mối liên kết bền chặt giữa công ty và khách hàng.

II. Ngành Marketing nên học trường nào ở miền Bắc

1. Trường đại học Hà Nội (HANU)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học marketing ở đâu Hà Nội. Thì trường đại học hà nội có thể là câu trả lời lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường tương đối ít.

Đội ngũ giảng viên luôn nghiêm túc và tận tâm với công việc để học viên tự tin tỏa sáng
Số lượng sinh viên hàng năm khoảng 50-70. Chính vì vậy học sinh cần ôn tập lại kiến ​​thức để đảm bảo có thể đạt được mục tiêu tốt nhất. Tại đây bạn không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn về marketing mà còn được rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
Các chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh cho phép bạn ứng tuyển vào các tập đoàn hoặc công ty đa quốc gia yêu cầu tiếng Anh. Ngoài ra, trường luôn khuyến khích sinh viên tích cực học hỏi và cập nhật kiến ​​thức mới.
Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên luôn nghiêm túc và tận tâm với công việc để học viên tự tin tỏa sáng hướng đến thành công trong việc phát triển sự nghiệp Marketing trong tương lai.

2. Trường đại học Thương mại (VUC)

Các trường đào tạo marketing – VUC là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo về marketing. Từ trước đến nay, sinh viên chuyên ngành marketing tại các trường đại học thương mại đã có “thương hiệu” khi đi xin việc.
Nếu bạn đang loay hoay lựa chọn nơi học marketing thì đây có thể là một gợi ý hay. Tôi chắc rằng đó sẽ là một trải nghiệm khó quên tại ngôi trường này. Là trường chung tay, nhà trường và khoa marketing luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp.
Tiếp nhận và chia sẻ kiến ​​thức từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu và các cựu học viên thành đạt thông qua chương trình tham quan học tập thực tế. Sinh viên có thể tự tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước và đúc kết kinh nghiệm cho chính mình trong tương lai.

3. Học viện tài chính (AOF)

Tiếp thị là một trong những ngành được theo dõi nhiều nhất hiện nay. Khi học marketing tại Học viện tài chính, bạn được đào tạo một cách hệ thống về marketing cả về lý thuyết và thực hành. Chương trình của trường cung cấp các kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về marketing như marketing cơ bản, quản lý thương hiệu, quản lý quảng cáo, quản lý kênh phân phối, quản lý bán hàng.
Ngoài ra, trong mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và công ty, một số khóa học được thực hành tại doanh nghiệp. Các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm của sinh viên chính khóa như câu lạc bộ marketing, câu lạc bộ khởi nghiệp, Đoàn khoa Quản trị kinh doanh cũng rất được quan tâm và chú trọng.
Sự kết nối giữa sinh viên các lớp trước và sinh viên hiện tại cũng được đẩy mạnh. Để giúp bạn kết nối nghề nghiệp trong tương lai.

4. Đại học Thăng Long (TLU)

Trường Đại học Tân Long đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing. Tiêu chuẩn đào tạo ngành marketing của trường là “đào tạo cử nhân marketing chuyên nghiệp, sáng tạo và nhanh nhẹn, không chỉ kiến ​​thức ngành mà còn cả ngoại ngữ và công nghệ thông tin”.

Trường Đại học Tân Long đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Marketing
Sau khi tốt nghiệp Đại học Thăng Long, chuyên ngành Marketing, sinh viên có thể: Vận dụng thành công kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh để phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành. Tham gia đề xuất, xây dựng và thực hiện kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing của công ty.
Bạn có thể sử dụng thành thạo các công cụ công nghệ thông tin và sử dụng ngoại ngữ có ích cho công việc. Có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin và năng động trong công việc.

5. Đại học kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học NEU đặt mục tiêu phát triển nguồn cử nhân marketing có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức xuất sắc, sức khỏe và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, các em còn có kiến ​​thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh.
Có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về marketing, làm việc độc lập, thích ứng nhanh với các công việc cụ thể trong lĩnh vực marketing, có khả năng tự học tập, nghiên cứu và phát triển để nâng cao trình độ. Mục tiêu cụ thể mà nhà trường mong muốn mỗi sinh viên:
  • Kiến thức: Có đủ kiến ​​thức để phân tích, dự đoán, đánh giá, lập kế hoạch và thực thi các chức năng marketing trong bối cảnh Toàn cầu hóa và Công nghiệp 4.0.
  • Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Bạn có thể đọc và hiểu các tài liệu tiếng Anh. Có kỹ năng làm việc nhóm. Quen sử dụng máy vi tính để thực hiện các công việc marketing, văn phòng. Quyền tự chủ và khả năng tự chịu trách nhiệm: có đủ năng lực tự chủ và tự chịu trách nhiệm về các công việc được thực hiện trong khuôn khổ tuân thủ các quy định, nội quy và chỉ đạo chung.

6. Đại học Duy Tân

Các trường đào tạo marketing – Chuyên ngành Marketing của Đại học Duy Tân tập trung vào phát triển sản phẩm (ý tưởng), quản lý thương mại và thiết kế quảng cáo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hướng đến: chuyên viên bán hàng, truyền thông và tiếp thị trong bộ phận tiếp thị, lĩnh vực kinh doanh của tổ chức và tất cả các lĩnh vực kinh tế của doanh nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có được các kỹ năng cần thiết cho hoạt động tiếp thị, chẳng hạn như: Lập kế hoạch tiếp thị và xây dựng chiến lược tiếp thị tổng thể cho doanh nghiệp của bạn. Tổ chức, thực hiện và đánh giá các hoạt động marketing trong suốt các hoạt động kinh doanh như hoạt động nghiên cứu thị trường. Quản lý kênh phân phối, mua, bán, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị và phát triển sản phẩm.
Đưa ra các quyết định tiếp thị kịp thời để nhanh chóng giải quyết các vấn đề và tận dụng các cơ hội kinh doanh. Có khả năng tiếp cận và nắm vững các kiến ​​thức marketing mới, cập nhật để vận dụng linh hoạt vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp. Có khả năng đàm phán và thương lượng thuyết phục trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động marketing.

Các trường đào tạo marketing – Chuyên ngành Marketing của Đại học Duy Tân tập trung vào phát triển sản phẩm
Qua bài viết trên, các bạn có thể thấy việc chọn trường phù hợp với ngành Marketing là rất khó. Một trường liên quan nhiều đến chúng ta, chẳng hạn như liệu trường đó có tốt hơn trường khác hay không, vì vậy học phí ở trường này rẻ hơn trường khác. Hy vọng với bài viết chuyên mục giáo dục về các trường đào tạo marketing sẽ hữu ích đối với bạn đọc.